Cài đặt Mozilla Thunderbird sử dụng cho Yahoo mail

Mozilla Thunderbird là phần mềm đọc tin, quản lí thư điện tử, miễn phí, mã nguồn mở của Quỹ Mozilla. Dự án này lấy hình mẫu từ Mozilla Firefox, một dự án nhắm tới việc tạo ra một trình duyệt web. Mozilla Thunderbird có phiên bản dành cho Windows và Linux. Mozilla Thunderbird ngoài phần chính trình duyệt mail, còn có những thành phần add-on khác được phát triển như calendar… Mozilla Thunderbird tương thích với Yahoo mail, Gmail, Exchange…

Để tiến hành cài đặt Mozilla Thunderbird chúng ta có thể chọn tải về phiên bản Tiếng Việt hoặc phiên bản Tiếng Anh.

Cài đặt Mozilla Thunderbird:

Sau khi tải về chúng ta tiến hành chạy tập tin vừa tải về

Quá trình giải nén.

Quá trình cài đặt bắt đầu, nhấn next để tiến hành các bước cài đặt của chương trình.

Chọn kiểu cài đặt, nếu bạn muốn chọn những tùy chọn theo ý của mình thì chọn vào Custum, còn ở đây tôi chọn Standard thiết lập cài đặt mặc định.  Chech vào ô Use Mozilla Thunderbird as my default mail application để chọn trình duyệt mail Mozilla Thunderbird là mặc định. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Ở đây hiển thị cho ta biết thư mục cài đặt của chương trình (nếu bước cài đặt trước bạn chọn Custum thì bạn có thể thay đổi thư mục này qua vị trí khác). Bạn nhấn Install  đển cài đặt chương trình.

Quá trình cài đặt của chương trình bắt đầu.

Nhấn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt

Cài đặt account mail cho Mozilla Thunderbird:

Nếu lần đầu tiên bạn mở chương trình sau khi cài đặt, hộp thoại trên sẽ xuất hiện, bạn bỏ qua bước kiểm tra account của hover.com vì bạn sẽ cài đặt email đã có sẵn của mình.

Tiếp theo bạn điền các thông tin về tên của bạn, Email, Password (Lưu ý: Email và Password phải chính xác). Bạn có thể chọn lưu password bằng cách nhần vào check Remember password. Nhấn Continue để tiếp tục.

Ta chọn giao thức mail cho phù hợp, ở đây bạn có thể chọn IMAP hoặc POP3 tùy theo nhu cầu của bạn. Đối với mail riêng của công ty thì bạn nên hỏi thông tin từ người quản trị mail của mình và chọn chế độ Manual Config để cài đặt theo thông tin đó. Sau khi cài đặt xong các thông tin cần thiết bạn nhấn Done để hoàn thành quá trình cài đặt account email.

Một số tùy chọn thêm với mail yahoo khi dùng Mozilla Thunderbird:

 

Bạn chọn lên dòng điạ chỉ mail của mình sau đó chọn Mamage folder subcriptions, hộp thoại tiếp theo:

Trong hộp thoại Subcribe bạn chọn bỏ dấu check tại Y! Conversations , thư mục này chính là thư mục chứa các thông tin chat của bạn trên yahoo messenger. Bạn có thể bỏ để nó không tải về máy của mình.

Hãy chia sẻ nếu thích bài viết

Bài có liên quan