Tạo USB khởi động Win7PE , cài đặt các Windows 7 và Server 2008 về sau

Bạn chỉ cần tốn có 5 phút đe tạo thành một USB có tính năng khởi dộng Win7PE và còn có thể cài đặt Windows 7, server 2008, Windows 8 từ USB này.

Vậy Win7PE là gì? Tôi cũng không biết gọi là như vậy có đúng không nữa. Đây là bạn thu nhỏ của của Windows 7 thông thường. Bạn có thề dùng nó để cứu hộ máy tính trong trường hợp máy tính bạn bi “chết” bất ngờ, bạn muốn cứu cái đống dữ liệu mà mình còn để trong phân vùng chứa Windows trước khi cài lại máy. Bạn có thể tải tại đây và giải nén ra thành file ISO. Bạn cần phần mểm UltraISO, phần mềm này sẽ tạo ra ổ đãi CD ảo (bạn xem trong video hưởng dẫn). Để thực Hiện được được, bạn cũng cần đến USB 1GB.

Để sử dụng cài đặt Windows 7 hoặc server 2008, Windows 8… bạn cũng cần chuẩn bị file đĩa ảo ISO hoặc CD chứa source cài đặt Windows. Bạn cần 1 USB 4GB

Trong video này có sử dụng lại các phần mềm trong bài Tạo USB khởi động với DOS

Chúng ta tiến hành là như Video hướng dẫn:

Sau khi tạo song những bước trong video, nếu bạn muốn sử dụng USB này để làm boot Win7PE hay cài Windows, bạn chỉ cần chép source mình muốn vào đó.

Bạn muốn khởi động với USB này thì vào BIOS chỉnh lại là Boot first USB hoặc có thể dùng phím truy xuất nhanh như một số dòng máy tính xách tay có hổ trợ

Hãy chia sẻ nếu thích bài viết

Bài có liên quan