Tối ưu hóa tốc độ kết nối Remote Desktop

Remote Desktop là dịch vụ không thể thiếu khi bạn muốn điều khiển các máy tính cài đặt Windows từ xa thông qua ứng dụng Remote Desktop Connection. Việc sử dụng Remote Desktop trong mạng LAN là rất tốt về tốc độ cũng như hình ảnh. Nhưng khi bạn sử dụng nó làm việc từ xa thông qua internet, VPN… nếu tốc độ kết nối chậm bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng. Để tăng tính ổn định trong trường hợp bạn phải làm việc từ xa, bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh như sau.

Giảm thiểu các tính năng về đồ họa:

Đây là các tính năng hỗ trợ giao diện đồ họa trên Windows, nhưng trong một số trường hợp như Remote Desktop, bạn sẽ cảm thấy những hiệu ứng này làm cho máy mình chậm. Trên máy tính được remote desktop, truy cập System – System Properties trên Windows

Chọn Advanced system settings:

Trong System Properties, tab Advanced, chọn Setting… và tiến hành thực hiện theo các bước hình minh họa để loại bỏ các tính năng đồ họa.

Ngoài Remote desktop Connection ra, việc giảm các chi tiết đồ họa này cũng có thể tăng tốc cho các phần mềm remote desktop khác.

Tùy chỉnh trên Remote Desktop Connection:

Trên phần mềm Remote Desktop Connection, bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh để cho phù hợp với tốc độ đường truyền kết nối đến máy cần Remote Desktop.

Remote Desktop Connection, bạn chọn Show Option

Trong tab Dispaly, bạn chọn độ sâu của màu sắc, thông số này càng nhỏ thì tốc độ truyền hình ảnh đi càng nhanh.

Chọn tốc độ đường truyền ở tab Experience, với tốc độ đường truyền khác nhau, các thiết lập về độ họa cũng khách nhau. Mức tối giản nhất là Modem (56 kbps), mức này bạn sẽ thấy hình ảnh được truyền tới màn hình của bạn là tối giản nhất, nhưng cũng đủ để bạn thực hiện các thao tác trên máy tính được remote desktop.

Ngoài ra, bạn có thể tắt tất cả các phần share resouce trong tab Local Resources nếu nó không cần thiết:

Remote desktop connection có thể nói là phần mềm dùng để remote desktop tốt nhất trên nền Windows. Trên đây là một số tùy chọn có thể sẽ giúp cho việc remote desktop của bạn trở nên ổn định hơn, nhanh hơn nếu bạn phải thường xuyên làm việc từ xa.

Hãy chia sẻ nếu thích bài viết

Bài có liên quan