Truy cập Control Panel trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10

Control Panel là thành phần quan trọng của hệ điều hành, trong nó chứa các thành phần điều khiển, cấu hình, cài đặt, thiết lập cho hệ điều hành, từ quản lý chuột, phím, desktop… đến quản lý ngày giờ, user, cài đặt tháo gỡ ứng dụng, các thành phần mở rộng của hệ điều hành.

Để có thể truy cập vào Control Panel, ở đây tôi sẽ giới thiệu những cách đơn giản nhất:

Truy cập từ desktop: Để có thể truy cập từ Desktop, chúng ta cần đưa Icon của Control Panel ra desktop.

Đối với các Windows 7/8 và 8.1: Click phải lên desktop, chọn Personalize

Cửa sổ Personalization hiện lên, ở đây ta chọn Change desktop icons:

Hộp thoại Desktop Icon Settings xuất hiện, trong hộp thoại này bạn click chon vào ô Control Panel (ở đây bạn có thể cho hiển thị các Icon khác như Conputer (ThisPC trên Windows 8.1), Network, User’s File)

Sau khi chọn xong, bạn nhấn ApplyOK, sau đó Icon của Control Panel sẽ xuất hiện trên desktop, từ đây bạn chỉ cần double vào icon Control Panel là có thể truy cập.

Đối với Windows 10: Click phải lên màn hình Desktop chọn Personalize, trong cửa sổ Personalization, chọn Themes, chọn Desktop icon setting, sau đó check chọn lên ô Control Panel

Từ menu Start:

Đối với Windows 7:

Vào menu Strart (có thể nhấn phím Windows trên bàn phím) chọn Control Panel.

Đối với Windows 8 và Windows 8.1:  vào menu Strart (có thể nhấn phím Windows trên bàn phím), từ bàn phím máy tính bạn gõ vào dòng chữ control panel, Icon và tên của Control Panel xuất hiện, bạn click chọn để mở.

Giao diện Start metro Windows 8

Giao diện Start metro Windows 8.1

Start menu Windows 10: Gõ vào tìm kiếm với từ khóa control panel

Sử dụng công cụ Run:

Bạn nhấn tổ hợp phím Start (Windows)+R sau đó gõ vào control và chọn OK


Của sổ Control Panel:

Có hai chế độ cơ bản hiển thị các thành phần của Control Panel mà bạn có thể chọn ở View by đó là Category (theo nhóm chức năng) và Icons (Larg iconsSmall icons).

Hiển thị Category:

Hiển thị icons:

 

Trên đây tôi đã giới thiệu về cách truy cập vào Control Panel trong Windows, ở các bài viết tiếp theo tôi sẽ giới thiệu lần lận lượt các thành phần quan trọng của Control Panel giúp bạn có thể quản lý tốt máy tính của mình.

Hãy chia sẻ nếu thích bài viết

Bài có liên quan